LUYỆN TẬP YOGA CÙNG CÂU LẠC BỘ THỂ THAO CELADON

Yoga dành cho tất cả mọi người, không giới hạn về tuổi tác. Nhưng đừng vì phần lớn việc luyện tập diễn ra chỉ trên một tấm thảm cùng với các phương thức tập luyện được lặp đi lặp lại mà đánh giá sai sự đa đạng của bộ môn triết học cổ đại này. Tùy theo trường phái mà bạn chọn, việc tập luyện bộ môn này vô cùng đặc sắc và thử thách cả về mặt thời gian lẫn công sức. 

Các lợi ích đến từ việc tập Yoga

Hình ảnh được chụp trực tiếp tại CLB TT Celadon

Các hướng dẫn hít thở tại bộ môn Yoga giúp lưu thông khí huyết giải tỏa năng lượng tiêu cực, sự căng thẳng của hệ thần kinh, tái tạo và tiếp thêm những năng lượng sảng khoái. Qua đó cũng giúp cơ thể thanh lọc những luồng khí xấu, phối hợp hơi thở để giải tỏa những cảm giác mệt mỏi. Kết nối lại dòng năng lượng và tăng cường sự dẻo dai của hệ thần kinh.

Một lợi thế khác của việc tập Yoga là luôn giúp cho bạn trẻ trung, tràn đầy sinh lực, nhuệ khí. Các động tác của Yoga sẽ làm chậm quá trình lão hóa của tim, gan, thận. Đồng thời kích thích cơ thể bạn sản sinh ra các hormone tốt cho cơ thể. Câu lạc bộ thể thao Celadon tự tin mang đến cho bạn những giây phút trải nghiệm chất lượng và thoải mái nhất.

Bạn sẽ làm được nhiều hơn những gì bản thân nghĩ khi bạn hiểu được chính bản thân mình. Chuỗi những động tác Yoga sẽ góp phần hỗ trợ bạn tự tin về chính bản thân mình, không phân biệt tuổi tác, ngoại hình, sức khỏe hay khả năng.

Các trường phái Yoga đang có mặt tại Việt Nam có thể kể đến, bao gồm:

Ashtanga yoga: sử dụng các giáo lý yoga cổ xưa, trở nên phổ biến trong những năm 70 của thế kỉ 20. Ashtanga áp dụng sáu chuỗi tư thế được thiết lập nhanh chóng liên kết mọi chuyển động cùng hơi thở.

Bikram yoga: Còn được gọi là hot Yoga, trường phái này được luyện tập trong các phòng được làm nóng nhân tạo ở nhiệt độ gần 105 độ và độ ẩm 40 phần trăm. Nó bao gồm 26 tư thế và một chuỗi hai bài tập thở.

Hatha yoga: Đây là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại yoga nào hướng dẫn người tập theo hướng rèn luyện thể chất. Các lớp "Hatha" thường đóng vai trò giới thiệu nhẹ nhàng về các tư thế yoga cơ bản, phù hợp với tất cả mọi người.

Iyengar yoga: Loại này tập trung vào việc tìm kiếm sự liên kết chính xác trong từng tư thế bằng cách sử dụng một loạt các đạo cụ, chẳng hạn như khối, chăn, dây đai, ghế. 

Jivamukti yoga: Jivamukti có nghĩa là "giải thoát khi sống." Loại này xuất hiện vào năm 1984 và kết hợp các giáo lý và thực hành tâm linh tập trung vào dòng chảy nhanh giữa các tư thế hơn là chính các tư thế. Trọng tâm là vinyasa: mỗi lớp học có một chủ đề, được khám phá thông qua loại hình Yoga kinh điển, tụng kinh, thiền, asana, pranayama, và âm nhạc. Jivamukti yoga có thể mạnh mẽ về thể chất.

Power yoga: Một biến thể được phát triển vào những năm 1980, trường phái mới tập trung phát triển loại yoga năng động và thể thao dựa trên hệ thống ashtanga truyền thống.

Sivananda: Đây là một hệ thống dựa trên triết lý năm điểm. Các hoạt động từ hơi thở, thư giãn, chế độ ăn uống, tập thể dục và suy nghĩ tích cực phối hợp với nhau để tạo thành một lối sống lành mạnh. Được bao gồm cùng 12 asana cơ bản, và  hỗ trợ bởi các động tác chào mặt trời và tư thế savasana

Nắm bắt được nhu cầu tập luyện của các Hội Viên, câu lạc bộ thể thao Celadon tự hào là đơn vị duy nhất trong khu vực phát triển các lớp Yoga theo trường phái Hatha, Jivamukti, Sivananda được hướng dẫn trực tiếp bởi các bậc thầy Yogi chuyên nghiệp từ Ấn Độ. Người tham gia có thể lựa chọn các khung giờ thuận tiện nhất với lịch trình trong ngày, đồng thời vẫn đảm bảo được bởi sự an toàn và hiện đại của cơ sở vật chất và sự chuyên nghiệp, tận tâm từ giáo viên hướng dẫn.

Hình ảnh được chụp trực tiếp tại CLB TT Celadon

Hãy tham gia hành trình phục hồi và tìm lại phiên bản tốt nhất của cơ thể cùng chúng tôi, ngay tại câu lạc bộ thể thao Celadon - khu phức hợp thể thao cách thềm nhà bạn chỉ với vài bước chân. Tập Yoga với thầy cô chuẩn gốc Ấn, nhiệt tình, tận tâm với giá chỉ 399K tại sao lại không? Nhận mã chương trình ưu đãi tập luyện tại đây.

 

CÂU LẠC BỘ THỂ THAO CELADON SỐ 02 ĐƯỜNG D2, KĐT CELADON CITY, PHƯỜNG SƠN KỲ, QUẬN TÂN PHÚ, TP.HỒ CHÍ MINH HOTLINE: (028) 6252 8999

Số điện thoại:
028 6252 8999
Facebook:
https://www.facebook.com/CeladonSRC